Ý nghĩa Hoa Hướng Dương


Hoa mặt trời là hoa gì? Ý nghĩa của hoa mặt trời
Hoa mặt trời chính là hoa hướng dương, thuộc họ hoa Cúc (Asteraceae), có tên khoa học là Helianthus annuus. Loài hoa này được coi là đại diện của mặt trời, tượng trưng cho niềm đam mê mãnh liệt, sự tươi sáng và vui vẻ.

Đây là loài hoa xinh đẹp mang trong mình những ý nghĩa tích cực. Giống hệt như tên gọi của nó, hoa hướng dương – cho dù xảy ra bất kỳ chuyện gì, ở bất cứ nơi đâu thì chúng vẫn hướng về phía mặt trời. Mặc cho những tia nắng chói chang, nóng rát kia chiếu vào thì chúng vẫn luôn vàng tươi và tràn đầy sức sống.

>> Xem thêm >> Những mẫu hoa Hướng Dương thật đẹp 

Những câu nói hay về hoa mặt trời

1. Hãy hướng khuôn mặt của mình về phía mặt trời và bạn sẽ không thể nhìn thấy bóng tối. Đó chính là những gì mà hoa hướng dương đang làm.

2. Hoa hướng dương luôn vươn mình theo hướng mặt trời, có lẽ vì vậy mà loài hoa này luôn mang màu vàng ấm áp thắp sáng những nơi tối tăm cho cuộc sống thêm tươi mới và tràn đầy sức sống.

3. Những cánh hướng dương luôn mang trong mình một màu vàng rực rỡ, ấm áp như tình yêu đôi lứa và cảm giác hạnh phúc khi yêu. Loài hoa mặt trời này mang sức sống mãnh liệt, luôn vươn mình mạnh mẽ và có niềm tin vào tương lai tươi sáng phía trước. Và em cũng vậy! Em như bông hoa hướng dương tưởng như mềm yếu nhưng sức sống luôn bất diệt.

4. Từ khi mới chớm nở, hoa hướng dương đã luôn hướng về phía mặt trời, cho dù có lớn lên rồi gặp bao nhiêu bão giông thì nó vẫn hiên ngang giữa ánh mặt trời. Chính vì vậy, người ta thường nói hoa hướng dương là biểu tượng của sự thủy chung và nét đẹp ấm nồng.

5. Hoa hướng dương thật kiên cường, một mực hướng về phía ánh mặt trời, mặc kệ bản thân bị nóng đến bỏng rát.

6. Hãy sống hết mình và khao khát như những bông hoa hướng dương để hiến dâng những điều tốt đẹp nhất cho cuộc đời.

7. Là con gái, đừng bao giờ tự ti hay rụt rè, đừng để nỗi sợ hãi trong lòng chiến thắng bạn. Trong cuộc sống này, sẽ có đôi lúc bạn cảm thấy bị lung lay và đứng trước nhiều ngã rẽ cuộc đời. Khi bạn chẳng thể biết được đâu mới là sự lựa chọn thực sự cho mình thì hãy nghĩ đến những bông hoa hướng dương. Chúng ta hãy học theo ý chí và sức sống của những bông hoa mặt trời nhé, hãy cứ hướng đến những điều mà bạn hằng tin tưởng.

8. Trong tình yêu, hoa hướng dương chính là biểu tượng của sự chung thủy sâu sắc. Chẳng phải ngẫu nhiên mà người ta lại chọn loài hoa này đại diện cho sự thủy chung mà bởi vì chúng sẽ chẳng bao giờ chuyển hướng khỏi mặt trời cho dù có phong ba bão tố. Điều này cũng giống như tình yêu chân thành của đôi lứa dành cho nhau vậy, luôn hướng về đối phương với niềm tin và sự ấm áp.

9. Hoa hướng dương luôn vươn mình về phía ánh mặt trời. Có lẽ bởi điều này mà chúng luôn mang màu vàng ấm áp thắp sáng những nơi tối tăm cho cuộc sống thêm tươi mới và tràn đầy sức sống.

10. Bạn có biết vì sao hoa hướng dương luôn hướng về phía mặt trời lại đại diện cho tình yêu thủy chung không? Là bởi cho dù người bạn yêu ở bất cứ đâu, đi bất cứ nơi nào trong bầu trời này thì tình yêu của bạn dành cho họ vẫn không thay đổi. Người bạn yêu thương giống như mặt trời tỏa sáng và sưởi ấm trái tim của bạn.

Tổng hợp những status, caption về hoa mặt trời hay, ý nghĩa

1. Nếu như anh là mặt trời, em sẽ nguyện là bông hoa hướng dương để mãi nhìn ngắm một mình anh thôi.

2. Nếu hướng dương là người yêu thầm lặng của mặt trời thì tú cầu chính là tri kỷ của những cơn mưa.

3. Em muốn sống như hoa mặt trời, vươn mình tỏa sáng giữa bầu trời xanh.

4. Hoa hướng dương luôn nở nụ cười tươi và sau tất cả chúng đều hướng về cùng một phía.

5. Hoa hướng dương luôn vươn mình về phía mặt trời mặc cho những lời đường mật của ong bướm, lời thì thầm nồng nàn của làn gió và cả sự dịu dàng của mây. Mặt trời luôn dành cho hoa hướng dương những tia nắng ấm áp nhất với cả tình yêu cháy bỏng.

6. Hãy mang trong tim một tình yêu cháy bỏng, chân thành như những bông hướng dương.

7. Hoa hướng dương thật đẹp và mạnh mẽ, đáng để người ta học tập.

8. Hy vọng tôi sẽ giống như những bông hướng dương, luôn hướng về phía mặt trời, chạy mãi theo niềm nhiệt huyết và cho dù có cháy đến mức nào thì vẫn luôn mang vẻ đẹp không thể xóa nhòa.

9. Cuộc sống của mỗi người chẳng kéo dài mãi mãi, chẳng có ai biết trước được ngày mai sẽ xảy ra chuyện gì. Chính vì vậy, ta hãy cứ sống như những bông hoa mặt trời để không phải hối tiếc điều gì. Trong cuộc sống ai rồi cũng có lúc cảm thấy đơn côi, mệt mỏi, nhưng bạn hãy nhớ rằng khó khăn, bão giông tồn tại trong cuộc sống này chỉ để thách thức bản lĩnh, nghị lực và ý chí của mỗi người chúng ta. Bạn hãy hướng đến những điều tốt đẹp như bông hoa hướng dương hướng về phía mặt trời nhé.

10. Mỗi khi thất bại tôi đều nhìn ngắm những bông hoa hướng dương rồi tự nhủ rằng mình phải thật mạnh mẽ, kiên cường. Khi đó, tôi đã biết mình cần làm gì và cần tin tưởng vào điều gì.

> Xem thêm >> Những giỏ hoa Hướng Dương đẹp nhất 

 

Bình Hoa Hướng Dương
Giỏ hoa Hướng Dương đẹp