Ngày của Cha năm nay là ngày nào?


So với mẹ, cha không có bầu sữa ngọt ngào làm cầu nối thiêng liêng với con, không có bàn tay dịu dàng ôm ấp con những lúc ốm đau…
Dù không ra bậu cửa ngóng trông con như mẹ, nhưng trái tim cha vẫn luôn ngóng đợi con về. Rõ ràng, như một câu hát, “tình cha ấm áp như vầng thái dương”, những yêu thương của cha dành cho con cũng vô bờ bến, dẫu lặng thầm…
Đã có một Ngày của Mẹ, được nhiều người chú ý, nay cũng có một Ngày của Cha, hãy quan tâm đến cha nhiều hơn, bạn nhé!

LỊCH SỬ NGÀY CỦA CHA

Vào tháng Sáu 1910, lễ “Father’s Day” đầu tiên được cử hành tại Spokane, bang Washington, Hoa Kỳ sau nỗ lực vận động của bà Sonora Smart Dodd. Các ông bố đến nhà thờ dự lễ được trao đóa hồng đỏ. Người nào mà cha mình đã từ trần, thì cài hoa hồng trắng.

Lịch sử thăng trầm, nhưng với sự nhiệt tình vận động của Sonora Smart Dodd, mãi đến năm 1966, Tổng thống Johnson mới ra tuyên cáo vinh danh người Cha, và công bố dành Chủ nhật thứ 3 trong tháng 6 hằng năm làm Father’s Day. Tới năm 1972 thì sự việc này được Tổng thống Nixon ký thành luật.

Tục lệ khá dễ thương này của người Mỹ đã lan truyền ra nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam, và cùng mừng Father’s Day vào cùng ngày, là Chủ Nhật thứ 3 trong tháng Sáu. Dịp Father’s Day, các ông bố, ông nội, ông ngoại, chú, bác, anh lớn (tức là các vị mang vai trò người cha) đều được biếu quà, tặng hoa.

Ngày của CHA năm nay nhằm vào ngày 19 tháng Sáu năm 2022.

Hãy dành tặng cha những món quà ý nghĩa nhất tại www.dienhoatructuyen.vn