Cứ mỗi năm, Ciaoflora lại “phấn đấu” đi tham quan một hai tỉnh, vừa là để bộ phận văn phòng thăm và giao lưu với các chi nhánh, đại lý; vừa cũng là để khối văn phòng thư giãn, du lịch. Những chuyến đi như thế này, luôn đầy ắp những niềm vui, để lại nhiều kỷ niệm và cũng là thời gian để gắn kết giữa khối văn phòng với nhau, Văn phòng Sài gòn và các chi nhánh – đại lý các tỉnh.
Năm nay, tháng Tư.2012, Ciaoflora thực hiện cuộc hành trình về Miền Tây, qua Long An, Tiền Giang, Đồng Tháp, An Giang.
Xin cám ơn anh Vũ, chị Nga (đại lý Long Xuyên) đã nhiệt tình đón tiếp đoàn; gia đình chị Nhung (đại lý Mỹ Tho) đã tiếp đãi một bữa thật thịnh soạn (và những trái Sầu Riêng thật ngon nữa chứ).
Xin cám ơn gia đình hai em Hồng – Trừng đã chiêu đãi toàn là những món ngon đặc sản của An Giang.
Xin chia sẻ một số hình ảnh trong chuyến đi.
Đoàn chúng tôi xuất phát từ Văn Phòng Sài Gòn, chạy theo Quốc Lộ 1A qua Long An, Tiền Giang, vượt cầu Mỹ Thuận rẽ vào Quốc Lộ 80, qua Sa Đéc, hướng về Long Xuyên.
Để lại những hình ảnh kinh hoàng của vụ thảm sát, Đoàn tham quan tiếp tục khám phá những nét thú vị của vùng đất Tri Tôn, An Giang. Đến với khu vực biên giới Cam Pu Chia, không thể không nhắc đến Thốt Nốt.
Cây thốt nốt là nét đặc trưng văn hóa của đồng bào Khờ-me Nam bộ, và cũng là cây đặc sản của vùng Thất Sơn huyền bí.
Cây thốt nốt trông xa tựa cây dừa, nhưng thân cây to và cao, lá xòe tán rộng như lá cọ. Mùa vụ thốt nốt bắt đầu khoảng từ tháng giêng đến tháng 4 âm lịch. Trái thốt nốt kết thành từng chùm, trái to tròn cỡ trái dừa xiêm, vỏ màu tím sậm. Ruột trái có những ngăn múi (khoảng 3 – 4 múi), được phủ bên ngoài một lớp vỏ lụa mỏng, bên trong có cơm dầy màu trắng, mềm dẻo giống như cơm trái dừa nước.
Để có được thành phẩm đường thốt nốt bán ra thị trường, người dân phải tốn rất nhiều công sức. Khi trời tờ mờ sáng phải mang thùng nhựa leo lên ngọn cây thốt nốt, cắt đầu cuống bông và treo thùng vào đó để hứng nước rỉ ra từ cuống (cây sung sức có thể cho 30 lít/ngày). Chiều đến leo lên đem thùng nước thốt nốt xuống đổ vào chảo nấu ngay trong ngày (tránh bị chua) cho đến khi nước thốt nốt keo lại đổ vào khuôn bằng ống tre để nguội. Sau đó, cắt thành từng miếng, và dùng lá thốt nốt khô gói lại từng cây trông giống như đòn bánh tét.
Tạm biệt Mỹ Tho, xe chở đoàn về lại Sài Gòn khi trời nhá nhem tối.
Cái đọng lại trong chuyến đi là những tình cảm thân thương của người miền Tây thật thà, hiếu khách. tạm biệt và mong một ngày gặp lại.